DIZZcuss #1: DIỄN GIẢ DUY TRẦN NÓI GÌ VỀ GEN Z VÀ BRANDS

Share

Tại số đầu tiên của series “DIZZcuss – What the Ads!”, diễn giả Duy Trần đã cùng chúng ta thảo luận mọi thứ về gen Z dưới góc nhìn Marketing, quyền lực của gen Z để thay đổi nhãn hàng, cách nhãn hàng sử dụng các vấn đề xã hội để thu hút Gen Z và những vấn đề khác xoay quanh vấn đề giới trên truyền thông.

Bạn có thể nghe lại audio-talk dưới dạng podcast: DIZZcuss #1: “Gen Z nghĩ gì và muốn gì” tại link: https://open.spotify.com/episode/7lTwynsKW8Z0UmC9qcsifY

Hãy cùng Goodvertisings điểm lại những quan điểm ấn tượng của anh Duy Trần trong DIZZcuss #1 nha!

Sự kết nối ở đây hiểu theo hai khía cạnh: funtional và emotional. Hoặc sản phẩm đó không còn đáp ứng được nhu cầu của tôi. Hoặc sản phẩm đó không còn đại diện cho tiếng nói của tôi, không còn nói vấn đề mà tôi quan tâm, không còn truyền cảm hứng cho tôi trở thành người tốt hơn.

Duy Trần

Trend phải là thứ tạo ra ảnh hưởng lớn, đủ để khiến cho mọi người phải hào hứng, phải thực hiện nó. Và để cho một brand làm được việc đó, ngân sách đổ ra phải rất khủng. Vì thế, việc mà brand cần làm là dò xem thứ gì đó manh nha trở thành xu hướng thì phải bắt liền, để mình trở thành một trong những người đi đầu, hiệu quả hơn về mặt chi phí.

Duy Trần

Nhãn hàng làm về LGBT, vậy lợi ích cụ thể mà cộng đồng LGBT có thể được hưởng từ chiến dịch đó là gì? Nhãn hàng làm về bình đẳng giới, sau chiến dịch đó, nhãn hàng có làm việc với các tổ chức bảo vệ quyền phụ nữ không? Các chiến dịch về các vấn đề xã hội nên có cả kế hoạch hành động, chứ không nên chỉ dừng ở việc nâng cao nhận thức.

Duy Trần

Khi đề cập đến các vấn đề xã hội, sẽ luôn luôn có những luồng quan điểm trái chiều nhau. Ở góc độ truyền thông, để kiểm soát được cuộc thảo luận như vậy, chi phí không hề nhỏ. Bản thân nhãn hàng cũng rất khó chuyện lựa chọn: dùng ngân sách để nâng cao nhận thức để khách hàng nhận thấy thương hiệu này cũng nói về vấn đề này hay dùng ngân sách để có một action plan cụ thể, đồng thời lại phải có ngân sách để  để giải quyết khủng hoảng nếu xảy ra. Phần lớn brand sẽ chọn con đường dễ hơn. 

Diễn giả Duy Trần

“DIZZcuss – What the Ads!” là chuỗi audio-talk 4 số nhằm tạo ra thảo luận giữa những người trẻ học và làm về truyền thông, quảng cáo với những chuyên gia Giới, chuyên gia Truyền thông, Marketing, Quảng cáo xoay quanh các vấn đề về giới trong truyền thông.

Chuỗi audio-talk được thực hiện bởi Goodvertisings in Vietnam – chuyên trang kiến thức dành cho cộng đồng làm marketing – quảng cáo có trách nhiệm xã hội, hợp tác cùng Advertising Vietnam trên nền tảng mạng xã hội âm thanh OnMic. Chiến dịch thuộc khuôn khổ dự án Nhà Nhiều Cột.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài đăng cùng chủ đề

Please select listing to show.