GIÁ TRỊ CỦA MỘT NGƯỜI KHÔNG CHỈ DỪNG LẠI Ở VẺ ĐẸP NGOẠI HÌNH

Share

Campaign Spotlight: La Roche Posay – Nhìn sâu Hiểu thấu

Có lẽ, chúng ta đã quá quen với quảng cáo về những làn da hoàn hảo không tì vết, phần nào đem lại cho người xem những “áp lực” về một chuẩn mực cái đẹp vô thực, ngoài tầm với. Tuy nhiên, chiến dịch Nhìn sâu – Hiểu thấu của La Roche Posay mà Goodvertisings muốn giới thiệu với các bạn ngày hôm nay đã lựa chọn một hướng đi hoàn toàn khác – những hình ảnh rất “thật” về làn da để truyền tải một thông điệp mà theo Goodvertisings, rất gần gũi và ý nghĩa trong cuộc sống hiện tại. Video chính gói gọn thông điệp của cả chiến dịch đã nhận được 47K lượt cảm xúc, gần 700 bình luận, hơn 600 lượt chia sẻ và 3,4 triệu lượt xem – một lượng tương tác vượt trội cho fanpage của nhãn hàng. “Nhìn sâu Hiểu thấu” có thể coi là một chiến dịch vô cùng đáng khen ngợi, một phần là nhờ chiến dịch đã “nhìn thời thế, thấu insight” của khách hàng. Cụ thể như thế nào, hãy tìm hiểu với Goodvertisings ngay bây giờ nha.

Sơ lược về nội dung video chiến dịch

Nhân vật chính của video là 4 cô gái: bạn Phụng Hoàng – mắc một căn bệnh về tuyến giáp gây ảnh hưởng đến làn da nhưng vẫn có thái độ sống rất tích cực và truyền cảm hứng, TikToker Lê Thụy – người thường xuyên phải chịu những chỉ trích về ngoại hình vì làn da còn nhiều khuyết điểm, bạn Trần Châu – người có làn da rám nắng không được nhiều người ưa chuộng nhưng bạn vẫn là một tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch năng nổ trong TP HCM, bạn Lan Phương – nữ sinh viên trường Y với làn da mụn đầy những vết hằn đỏ vì đã đeo khẩu trang y tế trong thời gian dài.

Họ đều là những cô gái với làn da thường được coi là không đẹp, không “hoàn hảo” theo những chuẩn mực hiện nay. Họ không phải là những người quá nổi tiếng, những KOLs có sức ảnh hưởng, không có một làn da “hoàn mỹ” nhưng không vì thế mà những câu chuyện họ chia sẻ, những điều họ làm không có ý nghĩa hay họ không đẹp. Mỗi cô gái đều đẹp theo cách của riêng mình.

Bối cảnh chiến dịch – Thời thế

Thời gian vừa rồi là giai đoạn mà Việt Nam phải đối mặt với làn sóng lây nhiễm thứ 3 của đại dịch COVID 19. Chính vì thế mà các tin tức, những chủ đề liên quan đến đại dịch, đặc biệt là những người đang ở trong tâm dịch đều “chiếm sóng” và nhận được khá nhiều sự quan tâm. Trong hoàn cảnh như vậy, làm thế nào để một nhãn hàng về chăm sóc da vẫn có thể vừa quảng cáo cho sản phẩm của mình, vừa thể hiện sự quan tâm đối với diễn biến hiện tại của dịch bệnh, sự trân trọng của nhãn hàng đối với những cống hiến của các y bác sĩ nơi tâm dịch? Video của La Roche Posay là một câu trả lời khá tốt. Hình ảnh trong video vừa liên quan đến các vấn đề về da – lĩnh vực của La Roche Posay, vừa thể hiện được sự vất vả, khó khăn của các y bác sĩ và tình nguyện viên chống dịch – một vấn đề đang rất được quan tâm và nhận được nhiều sự đồng cảm từ mọi người.

Bên cạnh đó, tệp khách hàng mục tiêu của La Roche Posay (Gen Y và Gen Z) giờ đây ưa chuộng và thường sẽ có thiện cảm hơn với các thông điệp quảng cáo nhạy cảm với các vấn đề xã hội như bình đẳng giới, đẩy lùi định kiến, tôn trọng sự đa dạng chuẩn mực cái đẹp. Chính vì vậy, thông điệp lần này của La Roche Posay rất phù hợp với những gì mà tệp khách của họ hướng đến hiện nay. Ở phần sau của bài viết, Goodvertisings sẽ làm rõ hơn về thông điệp của chiến dịch này.

Cuối cùng, việc tạo ra một chiến dịch quảng cáo được các “skincare lovers” ủng hộ vào thời điểm này sẽ rất thuận lợi cho La Roche Posay để tận dụng xu hướng chăm da khoa học ngày càng được ưa chuộng. Cơ bản về xu hướng này chính là việc người tiêu dùng hiện nay, đặc biệt là người tiêu dùng trẻ khi mua các sản phẩm dưỡng da sẽ quan tâm nhiều hơn đến các hoạt chất được sử dụng thay vì những công dụng thông thường chung chung như dưỡng ẩm làm mịn da,.. Một chiến dịch quảng cáo có ý nghĩa, phù hợp để tiếp cận càng nhiều khách hàng mục tiêu sẽ rất có lợi trong việc đẩy mạnh sản phẩm và hình ảnh thương hiệu, tranh thủ “đà” lên của xu hướng skincare hiện tại.

Thông điệp chính và cách triển khai là điểm sáng – Nắm chắc insight mới của người tiêu dùng

Có thể khẳng định rằng, điểm sáng làm nên sự thành công và tranh thủ được sự đồng cảm của rất nhiều người tiêu dùng cho chiến dịch lần này của La Roche Posay chính là thông điệp cực kỳ ý nghĩa và là những vấn đề rất gần gũi, rất “gen Z”. Đó là những lo lắng của một hệ sống cùng công nghệ, nhưng lại luôn đau đáu về việc bị đánh giá, bị phán xét, nhất là về ngoại hình, khi post những tấm ảnh, những chia sẻ trên mạng xã hội. Vì thế, rất cần những ánh nhìn thấu hiểu. bớt phán xét và hà khắc đối với không chỉ những người xung quanh mà cả với chính bản thân mình, bởi lẽ, sẽ thật bất công khi chỉ trích những người khác vì cho rằng mình đã “fully seen” họ chỉ qua những bức hình hay vài đoạn video trên các mạng xã hội.

Không chỉ có vậy, để củng cố cho thông điệp của mình, La Roche Posay đã chọn cách triển khai đi ngược lại với các quảng cáo chăm sóc da thường thấy về những làn da hoàn hảo đến mức vô thực, không tì vết. Làn da của 4 cô gái – đều là những người bình thường, không quá nổi tiếng trong quảng cáo của La Roche Posay đều không tuân theo những chuẩn mực đó, nhưng đó mới là tình trạng làn da “thật” mà hầu hết những người tìm đến các sản phẩm chăm sóc da đang gặp phải. Video này của La Roche Posay không muốn lặp lại những hình ảnh về một làn da “ảo”, La Roche Posay sẽ lắng nghe các vấn đề của làn da bạn, nhìn thẳng vào vấn đề và đồng hành cùng bạn trên chặng đường chăm sóc da của mình.Có thể nói, video này của La Roche Posay rất “thật” và như nói ra tiếng lòng của tệp khách hàng tiềm năng của họ vậy.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài đăng cùng chủ đề

Please select listing to show.