PHỤ NỮ CÓ PHẢI CHỈ LÀ “NGƯỜI CÓ KINH NGUYỆT” KHÔNG?

Share

Midol – hãng thuốc giảm triệu chứng trong thời kỳ kinh nguyệt mới tung ra một video mang tên “No Apologies. Period” (Tạm dịch: Kinh nguyệt không có lỗi. Chấm hết.) nhằm thay đổi thái độ của chính những người có kinh nguyệt và những người xung quanh đối với kỳ kinh nguyệt của họ. Video có sự góp mặt của mọi lứa tuổi, sắc tộc, giới tính nhằm thể hiện sự đa dạng hình ảnh trên ấn phẩm truyền thông. Đáng chú ý, thay vì dùng từ “women” (phụ nữ) để chỉ những người trải qua kỳ kinh nguyệt mỗi tháng, Midol sử dụng thuật ngữ “menstruators” (tạm dịch: người có kinh nguyệt) để bao hàm cả những người xác định bản thân là “she/her” và những người chọn đại từ nhân xưng là “they/their”.

Điều đáng nói ở đây là sau khi video được đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội, thay vì cổ vũ cho thông điệp “Bình thường hóa kỳ kinh nguyệt. Kinh nguyệt không phải nguồn cơn của sự xấu hổ hay khó chịu”, đã có rất nhiều bình luận trái chiều phản ứng gay gắt về cụm từ “menstruators”. Nhiều khán giả cho rằng việc sử dụng từ “menstruators” gần như đưa ra một định nghĩa sai lệch, rằng phụ nữ chỉ đơn giản là một người có kinh nguyệt và họ cảm thấy khó chịu vì điều đó.

“Các bạn đang cố gắng tạo ra một quảng cáo ủng hộ phụ nữ nhưng đồng thời làm mất đi “tính người” của phụ nữ bằng cách gọi chúng tôi là “người hành kinh”

khán giả X.F.

“Họ dùng từ “menstruators” để không làm nhỏ hơn 1% dân số khó chịu, nhưng lại làm 50% số người trên thế giới cảm thấy khó chịu”

khán giả A.M.

“’Phụ nữ’ không phải ‘người có kinh nguyệt’. Đừng xóa bỏ phụ nữ để bao gồm vào đó một nhóm thiểu số đã chọn bước ra ngoài “giới nữ”.

khán giả E.L.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về video này?

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận

Bài đăng cùng chủ đề

Please select listing to show.